Rau, củ là những loại thực phẩm vừa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé, vừa phù hợp với hệ tiêu hoá và miễn dịch của trẻ nhỏ. Bởi vậy, mẹ nên bổ sung các loại rau, củ dưới đây vào thực đơn ăn dặm hàng ngày cho bé nhé.
Rau, củ chứa nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh chứa lượng lớn vitamin C, A,B, K và các khoáng chất như: chất xơ, sắt, canxi, omega-3… Những dưỡng chất này là chất xúc tác “vô giá” giúp trẻ chống ung thư hiệu quả, tốt cho tim và dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều súp lơ xanh còn giúp trẻ hạn chế khả năng bị dị ứng, táo bón.
Khoai tây
Khoai tây rất dễ ăn, dễ tiêu hóa và giàu khoáng chất. Bên cạnh đó, khoai tây rất dễ chế biến thành nhiều món. Chỉ cần luộc, hấp chín, sau đó nghiền nhỏ hoặc dùng để nấu cháo khoai tây, mẹ đã có nhiều món cho thực đơn ăn dặm của trẻ rồi.
Mẹ có thể nghiền nhỏ nấu cháo hoặc kết hợp với một số món ăn khác
rất tốt cho bé.
Cà rốt
Sở hữu lượng vitamin A dồi dào cực tốt cho mắt, cà rốt cũng giúp trẻ tránh được tình trạng táo bón phổ biến. Cà rốt còn chứa nhiều dưỡng chất và khoáng chất quan trọng như canxi, sắt, kali,… đây là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não, chiều cao và sức đề kháng của trẻ.
Rau ngót
Rau ngót rất giàu vitamin B, vitamin C, chất đạm và beta carotene. Các khoáng chất này khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Vì thế, ăn rau ngót sẽ giúp mắt trẻ sáng hơn, linh hoạt hơn. Sức đề kháng cũng được đảm bảo và duy trì tốt hơn.
Bí đỏ
Bí đỏ với thành phần dinh dưỡng chứa rất nhiều chất bổ máu, hỗ trợ hệ tiêu hoá phát triển, chống lại các vi khuẩn có hại rất tốt cho trẻ ăn dặm. Đồng thời, bí đỏ còn bổ sung Vitamin A cho mắt sáng hơn, cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trí não của trẻ.
Mỗi loại rau, củ đều có một đặc trưng với điểm mạnh khác nhau. Chúc mẹ tìm được loại rau, củ yêu thích để trẻ hào hứng hơn khi ăn dặm nhé ạ.
Nguồn: theasianparent.com