Sau khi sinh nên ăn trái cây gì để vừa bổ sung đủ dưỡng chất, phục hồi sức khỏe là câu hỏi mà nhiều mẹ bỉm qua tâm? Nếu chọn đúng các loại hoa quả có chứa nhiều vitamin và khoáng chất sẽ bổ sung cho mẹ nguồn sữa dồi dào. Hãy để Joie mách nhỏ cho với mẹ đấy là những loại trái cây nào nhé !
Chuối
Loại hoa quả chứa nhiều Xenlulozo và sắt. Mẹ sau sinh chịu khó ăn chuối hàng ngày sẽ là cách hữu hiệu để tái tạo hồng cầu, bổ sung máu cho cơ thể đã phải trải qua quá trình sinh nở vất vả. Ngoài ra, khi lượng sắt trong sữa mẹ tăng lên có thể giúp giảm nguy cơ thiếu máu vì thiếu sắt của trẻ sơ sinh.
Chà là khô
Quả chà là khô rất thích hợp với các mẹ đang trong thời kỳ cho con bú vì một lượng chà là khô hoàn toàn có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ khoáng chất cho mẹ trong một bữa ăn. Nhờ đó lượng sữa được duy trì ổn định, thông qua đó cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé trong thời gian ăn sữa mẹ.
Đu đủ
Một trong những loại hoa quả hàng đầu về hàm lượng vitamin và chất xơ. Thường xuyên ăn đu đủ chín hoặc các món ăn với đu đủ sẽ giúp mẹ sau sinh tăng cường sức đề kháng, tái tạo máu hiệu quả.
Đặc biệt đu đủ còn được xem là hoa quả lợi sữa với món canh đu đủ xanh truyền thống. Những mẹ nào sau sinh vẫn còn hiện tượng táo bón thì nhớ chịu khó ăn thêm đu đủ để không còn phải lo lắng mỗi lần đi vệ sinh trong thời gian ở cữ.
Hồng xiêm
Được xem là loại quả giàu canxi, sắt, có vị ngọt, tính mát lại nhuận tràng, hồng xiêm nằm trong số những hoa quả đứng đầu danh sách bổ dưỡng cho mẹ sau sinh. Ăn từ 1 - 2 quả hồng xiêm chín mềm mỗi ngày sẽ giúp mẹ phòng tránh táo bón, bổ sung lượng sắt cần thiết lại giúp sữa vừa đặc và thơm mát.
Na
Quả na là nguồn cung cấp vitamin A và C hoàn hảo cho đôi mắt. Mẹ sau sinh thường xuyên ăn na tức là đang hỗ trợ cải thiện thị lực cho chính mình vì nhiều phụ nữ có thể gặp phải vấn đề mờ mắt, quáng gà trong thời gian ở cữ.
Nho ngọt
Đây được xem là loại hoa quả có khả năng cũng cấp nước, cũng như giúp tái tạo hồng cầu, bổ máu và tăng lượng sữa cho các mẹ sau sinh. Quả nho có chứa một hợp chất Flavon có tác dụng chống oxy hóa mà nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nó còn có tác dụng tốt hơn cả vitamin C và vitamin E.
Nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi và xuống sắc trong thời kỳ chăm con thì tốt hơn hết mẹ nên thường xuyên ăn nho để có một làn da tươi sáng đầy sức sống.
Thanh long
Trong thanh long có chứa khoảng 60 calo/quả, giàu vitamin C, B1, B2 và B3, cùng với các khoáng chất như sắt, canxi và photpho. Đây cũng được xem là hoa quả có tính mát, nhiều nước, thích hợp để mẹ sau sinh bổ sung nước, giúp tăng lượng sữa tiết ra cũng như thích hợp với mẹ muốn có một dáng vóc thon gọn trong thời kỳ đang cho bé bú.
Vú sữa
Trong các loại quả, vú sữa được coi là loại quả rất tốt cho sức khỏe, đồng thời, ăn vú sữa sau khi sinh còn giúp cho sản phụ bổ sung được nhiều dinh dưỡng hơn. Bởi trong vú sữa có nhiều vitamin A, B1, B3, B2, C và đặc biệt có các dưỡng chất như: canxi, sắt, glucid, protein, chất xơ, lipid nên sẽ giúp tăng cường vitamin cho cơ thể, giúp mẹ tăng được lượng sữa cho bé.
Nguồn: Theo The Asianparent